Hậu Giang: Hàng loạt các vụ án đá gà ăn tiền bị đưa ra ánh sáng

Những năm gần đây, dù cho công tác giám sát, điều tra của lực lượng công an và chính quyền các địa phương có được tăng cường thì tình hình vấn nạn cờ bạc vẫn diễn ra vô cùng phức tạp, đặc biệt phải kể đến vấn nạn đá gà. Vừa qua, trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, một loạt các vụ án liên quan đến hành vi đá gà đã bị đưa ra ánh sáng.

Phá các tụ điểm đá gà trực tiếp lớn nhỏ khác nhau

Vừa qua, một tụ điểm đá gà ăn thua bằng tiền với quy mô lớn diễn ra sâu bên trong vườn tràm đã bị lực lượng Cảnh sát hình sự và Cảnh sát cơ cộng Công an tỉnh Hậu Giang, Công an xã Long Mỹ tiến hành kiểm tra và bắt quả tang hành vi trái pháp luật.

Theo thông tin mới nhất mà SV388 nhận được, tụ điểm đá gà trực tiếp này được tổ chức sâu bên trong vườn tràm trên địa bàn ấp 1, xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang, cách huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu 1 con sông. Các đối tượng chọn địa thế như vậy để tránh khỏi công tác điều tra, giám sát của lực lượng chức năng.

Được biết, sau khi các đơn vị tham gia làm công tác nắm tình hình, các cán bộ chiến sĩ thuộc các tổ công tác đã tiến hành bao vây trường gà nói trên và bắt quả tang các con bạc đang có hành vi đánh bạc trái phép dưới hình thức đá gà ăn thua bằng tiền.

Các đối tượng bị bắt giữ ngay tại chỗ khi đang tiến hành tổ chức đá gà ăn tiền bên trong vườn tràm
Các đối tượng bị bắt giữ ngay tại chỗ khi đang tiến hành tổ chức đá gà ăn tiền bên trong vườn tràm

Lực lượng làm nhiệm vụ tại hiện trường đã tiến hành bắt giữ hình sự đối với 32 đối tượng vì tội danh đánh bạc trái phép và thu giữ hàng loạt các tang chứng bao gồm 15 con gà đá (có 4 con đang được gắn cựa sắt), một cái cân điện dùng để cân gà, 30 cuộn băng keo, 12 cặp cựa gà bằng kim loại và một số công cụ dụng cụ khác.

Khi tiến hành kiểm tra và lục soát trên người các đối tượng bị bắt giữ, tổ công tác làm nhiệm vụ tiếp tục phát hiện khoảng hơn 150 triệu đồng được xác định là tiền dùng để đánh bạc cùng gần 30 thiết bị điện thoại di động các loại.

Cũng cùng vào khoảng thời gian đó, tại khu vực 5, phường Thuận An, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang, một tụ điểm đánh bạc dưới hình thức đá gà trực tiếp khác cũng đã bị lật tẩy.

SV388 được biết, tụ điểm đá gà này do đối tượng Trần Văn Khánh (hay còn được gọi với biệt danh Khánh Rum) đứng ra tổ chức và thu tiền xâu trên mỗi trận cược. Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế và ma túy Công an thị xã Long Mỹ đã phải phối hợp với các đơn vị khác để triệt xóa trường gà này.

Tại thời điểm triệt xóa, tổ công tác làm nhiệm vụ đã tiến hành tạm giữ hình sự với 8 đối tượng vì hành vi đá gà ăn tiền và thu giữ nhiều tang vật gồm có 2 cặp cựa sắt, 2 cuộn băng keo, 2 con gà đá, 7 thiết bị điện thoại di động, 6 phương tiện xe mô tô của các con bạc cùng hơn 14 triệu đồng tiền mặt.

Tiến hành lấy lời khai tại Cơ quan công an xã Long Mỹ, các con bạc đều thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của bản thân. Được biết, tụ điểm đá gà này đã diễn ra được một thời gian khá dài trước khi bị phát hiện và triệt xóa, gây nhức nhối dư luận.

Trước đó không lâu, cũng trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, 19 con bạc có hành vi tổ chức đá gà ăn thua bằng tiền đã bị Lực lượng Công an tỉnh Hậu Giang phối hợp với công an huyện Châu Thành A bất ngờ ập vào kiểm tra và giữ.

Đây là một tụ điểm đá gà ăn tiền diễn ra tại địa bàn ấp Trường Phước A, xã Trường Long Tây, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang. Tổ công tác điều tra cũng đã tiến hành thu giữ các tang vật gồm 9 cặp cựa sắt, 3 con gà đá, khoảng 38 triệu đồng tiền cá cược cùng một số tang vật khác có liên quan.

Thách thức lớn đặt ra trong việc triệt xóa hoàn toàn tệ nạn đá gà

Không chỉ tệ nạn đá gà mà là các loại tệ nạn cờ bạc nói chung đều đem lại những hậu quả không thể lường trước cho bản thân con bạc cũng như toàn thể xã hội. Hệ lụy của trò đá gà để lại không chỉ có mất đi toàn bộ tài sản mà đã có những trường hợp tan vỡ hạnh phúc gia đình cũng chỉ vì hai chữ “đá gà”.

Thách thức lớn cho toàn bộ xã hội trong việc đấu tranh chống tệ nạn đá gà
Thách thức lớn cho toàn bộ xã hội trong việc đấu tranh chống tệ nạn đá gà

Làm thế nào để triệt xóa hoàn toàn tệ nạn này chính là một dấu hỏi lớn đặt ra cho lực lượng công an tỉnh Hậu Giang nói riêng và toàn xã hội Việt Nam nói chung, bởi hiện tại vấn nạn đã diễn biến quá phức tạp và gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong công tác điều tra, giám sát.

Để có thể đấu tranh đẩy lùi vấn nạn này, Công an tỉnh Hậu Giang đã tiến hành quán triệt các kế hoạch đối phó, tiến hành gia tăng, củng cố lực lượng tham gia phòng chống tệ nạn với hy vọng có thể sớm xóa bỏ vấn nạn này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *