Bà Rịa – Vũng Tàu: Vây bắt các tụ điểm đá gà ăn thua bằng tiền

Theo quy định của pháp luật, các hành vi tổ chức đá gà ăn tiền là phạm pháp, sẽ bị xử phạt hình sự hoặc hành chính tùy theo mức độ. Ấy vậy mà, hiện nay hàng loạt các tụ điểm đá gà tiền được mở ra, gây rối trật tự an toàn xã hội. Đáng nói khi những tụ điểm này còn được tổ chức trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp.

Bắt các đối tượng tổ chức đá gà trái phép thời điểm dịch bệnh phức tạp

Theo như thông tin mới nhất mà SV388 nhận được, vừa qua trên địa bàn huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, một tụ điểm đá gà ăn tiền đã bị bắt quả tang và triệt phá ngay khi tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Được biết, khi các cán bộ chiến sĩ thuộc Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Đất Đỏ đang tiến hành đi tuần tra giám sát để bảo đảm an ninh trật tự cũng như kiểm soát công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn huyện Đất Đỏ thì vô tình phát hiện một nhóm người đang tụ tập nghi vấn có hành vi tổ chức đá gà ăn tiền trái phép.

Tụ điểm trên diễn ra bên trong nhà riêng của đối tượng S., với sự tham gia của nhóm đối tượng gồm 5 thanh niên. Các đối tượng này không chỉ không tuân thủ các biện pháp phòng dịch mà còn ngang nhiên tụ tập tổ chức đánh bạc trái phép dưới hình thức đá gà.

Ngay lập tức, tổ công tác làm nhiệm vụ tuần tra đã bất ngờ đột kích và tiến hành bắt giữ hình sự đối với 7 đối tượng bên trong căn nhà vì hành vi tụ tập và tổ chức đá gà qua mạng Internet. Tại hiện trường nơi diễn ra hành vi đá gà qua mạng nói trên, lực lượng công an đã tiến hành thu giữ các tang vật có liên quan.

Bước đầu lấy lời khai tại cơ quan công an, các đối tượng thừa nhận hành vi đá gà qua mạng online của bản thân. Công an huyện Đất Đỏ cho biết cơ quan đã tiến lập biên bản xử phạt hành chính đối với các đối tượng vì hành vi tụ tập đông người trong thời gian giãn cách, song tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi đá gà ăn tiền trái phép.

Chỉ vài ngày sau, trên địa bàn xã Long Sơn, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, lực lượng chức năng tiếp tục bắt giữ 3 đối tượng liên quan đến đá gà, tuy nhiên lần này là đi xem đá gà giữ mùa dịch.

Ngang nhiên tổ chức đá gà giữa lúc tình hình dịch bệnh phức tạp, các đối tượng bị bắt giữ tại chỗ
Ngang nhiên tổ chức đá gà giữa lúc tình hình dịch bệnh phức tạp, các đối tượng bị bắt giữ tại chỗ

Cụ thể, tổ tuần tra phòng chống dịch Covid-19, lực lượng Công an thành phố Vũng Tàu đã tiến hành bắt 3 đối tượng gồm Nguyễn Anh Kiệt( 43 tuổi, ngụ tại thành phố Vũng Tàu), Nguyễn Văn Khải (47 tuổi, ngụ thành phố Hồ Chí Minh) và Nguyễn Thiện Chí (55 tuổi, ngụ xã Long Sơn) vì dính dáng đến tụ điểm đá gà ăn tiền.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận vì nhìn thấy 5 đối tượng khác đang tổ chức đá gà ăn tiền nên tiến vào xem, khi chuẩn bị tham gia vào thì lực lượng chức năng ập vào, các con bạc bỏ chạy tán loạn, riêng ba đối tượng nói trên bị bắt tại chỗ.

Tiến hành khám xét hiện trường, lực lượng chức năng xã Long Sơn đã tiến hành tạm giữ các tang vật gồm 4 con gà trống, 1 chiếc cân dùng để cân gà và 2 cặp cựa gà bằng kim loại.

Cơ quan Công an xã Long Sơn đã ra quyết định lập biên bản và đề xuất Ủy Ban Nhân Dân thành phố Vũng Tàu tiến hành xử phạt 15 triệu đồng với mỗi đối tượng vì vi phạm quy định giãn cách giữa mùa dịch.

Phá tan tụ điểm đá gà ăn tiền tại một khu đất trống huyện Tân Thành

Theo như SV388 được biết, sau nhiều ngày làm công tác điều tra, theo dõi, lực lượng Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tiến hành đột kích một sới bạc dưới hình thức đá gà ăn tiền tại một khu đất trống ở huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Cụ thể, trước đó, các cán bộ chiến sĩ trực thuộc phòng Cảnh sát điều tra về trật tự xã hội (PC45), Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sau nhiều ngày theo dõi các đối tượng đã tiến hành vây ráp và bất ngờ đột kích một trường gà tại khu đất trống thuộc ấp Phước Thạnh, xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Các “chiến kê” bị phát hiện và thu giữ hiện trường tổ chức đá gà ăn tiền trái phép
Các “chiến kê” bị phát hiện và thu giữ hiện trường tổ chức đá gà ăn tiền trái phép

Khi nhận thấy sự có mặt của lực lượng công an, các con bạc bỏ chạy, song vẫn bị tổ công tác làm nhiệm vụ bắt giữ. Lực lượng trinh sát đã tiến hành áp chế và tạm giữ đối với khoảng 20 đối tượng vì hành vi tổ chức đá gà trực tiếp ăn thua bằng tiền.

Tại hiện trường, lực lượng công an đã tiến hành khám xét và thu giữ nhiều tang vật bao gồm một chiếc cân loại 5kg dùng để cân gà, 5 con gà trống cùng 60,2 triệu đồng tiền cá cược tìm thấy trên người các đối tượng. Hiện vụ, việc tiếp tục được cơ quan Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *