Bạc Liêu: Tăng cường công tác đấu tranh chống tệ nạn đá gà trực tiếp

Trước đây, nếu phần lớn các sới bạc dưới hình thức đá gà được tập trung tổ chức ở những khu đô thị để thu hút những những người dân có mức thu nhập khá giả thì hiện nay, phần lớn các tụ điểm đá gà đã được chuyển vào những khu vực vùng sâu, vùng xa nhằm gây khó khăn cho công tác giám sát của lực lượng công an.

Liên tục phát hiện các sới bạc được tổ chức dưới hình thức đá gà trực tiếp trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu

Vừa qua, trên địa bàn ấp Xóm Lớn A, xã vĩnh Mỹ A, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu, lực lượng Công an tỉnh Bạc Liêu đã thành công triệt phá một sới bạc được tổ chức dưới hình thức đá gà.

Tang vật thu giữ được tại hiện trường bao gồm 58 triệu đồng tiền mặt, 13 con gà đá, 3 cặp cựa sắt, 8 điện thoại thông minh. Đáng chú ý đó là các đối tượng đã lợi dụng một đầm nuôi tôm cách xa khu vực dân cư sinh sống để tránh sự phát hiện và gây khó khăn cho công cuộc điều tra của lực lượng chức năng.

Theo nguồn tin SV388 biết được, cũng cùng thời điểm đó, một sới bạc được tổ chức dưới hình thức đá gà trực tiếp khác cũng đã bị lực lượng Công an tỉnh Bạc Liêu phối hợp cùng Công an huyện Đông Hải đột kích và triệt phá thành công.

Sới gà được tổ chức diễn ra tại một khu vực đồng ruộng ở ấp Trường Điền, xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu. Tang vật thu được gồm 9 chiếc xe máy, 25 triệu đồng tiền mặt cũng 9 con gà đá.

Trước đó, một sới gà khác cũng đã bị Công an huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu xóa bỏ, bắt giữ 17 đối tượng tham gia đánh bạc và 55 triệu đồng tiền mặt tại ấp 36, xã Minh Diệu.

Liên tiếp các sới bạc dưới hình thức đá gà trực tiếp bị phát hiện và triệt phá trên địa phận tỉnh Bạc Liêu
Liên tiếp các sới bạc dưới hình thức đá gà trực tiếp bị phát hiện và triệt phá trên địa phận tỉnh Bạc Liêu

Cần phải gấp rút đẩy mạnh công tác phòng chống tệ nạn đá gà

Chia sẻ về tình hình đấu tranh chống tội phạm đá gà trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, Trung tá Nguyễn Hoàng Tới, Đội trưởng đội CSHS Công an huyện Hòa Bình quan điểm để có thể đấu tranh hiệu quả với tội phạm đá gà, công an huyện sẽ gia tăng giám sát địa bàn, rà soát các đối tượng liên quan.

Đồng thời, lực lượng Công an huyện cũng tăng cường phối hợp các phòng nghiệp vụ để kịp thời phát hiện và triệt phá các tụ điểm đánh bạc dưới hình thức đá gà trực tiếp, làm tốt công tác phòng ngừa, tăng cường vận động nhân dân tố giác các đối tượng có hành vi đánh bạc.

Vấn đề triệt phá hoàn toàn tệ nạn đá gà là một thách thức vô cùng lớn đối với toàn xã hội
Vấn đề triệt phá hoàn toàn tệ nạn đá gà là một thách thức vô cùng lớn đối với toàn xã hội

Để có thể xóa bỏ được hoàn toàn tệ nạn đá gà trực tiếp này là điều không hề dễ dàng, bởi ngày nay tệ nạn này đã bị biến tướng theo chiều hướng vô cùng tiêu cực và tình hình diễn biến phúc tạp, ảnh hưởng nặng nề đến trật tự an toàn xã hội cũng như công cuộc quản lý xã hội của Nhà nước.

SV388 khuyến cáo người dân cần phải nâng cao ý thức của mình về tác hại và sự biến tướng của tệ nạn đá gà, không được bao che cho các đối tượng có hành vi trái pháp luật mà cần phải tố giác ngay khi phát hiện để góp phần hỗ trợ lực lượng chức năng trong công cuộc phòng chống tệ nạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *