Bao vây trường gà quy mô khủng, tịch thu nhiều vũ khí nguy hiểm

Phòng cảnh sát cơ động được huy động với số lượng lớn tiến hành vay bắt các đối tượng nguy hiểm có vũ khí đang tổ chức đá gà trực tiếp. Nhóm đối tượng chủ trương cất giữ nhiều loại vũ khí nguy hiểm như dao, rựa, gậy,… nhằm hăm dọa những ai không trả tiền.

Địa điểm hoạt động của các đối tượng

Theo SV388, vào thời điểm tệ nạn cá độ đang diễn ra trên địa bàn, Phòng cảnh sát hình sự đã tổ chức ra quân, phối hợp với công an huyện và tỉnh Đồng Tháp triệt phá nhiều sòng bạc, trường gà quy mô lớn.

Cụ thể, lực lượng chức năng đã huy động một lượng lớn cảnh sát tổ chức tập kích một trường gà tại huyện Châu Thành, cụ thể là tại nhà của bà Nguyễn Thị Nhung (ngụ tại ấp Thanh Hòa, xã Thanh Điền, huyện Châu Thành).

Các đối tượng được triệu tập ngoài sân để tiến hành rà soát các tang vật
Các đối tượng được triệu tập ngoài sân để tiến hành rà soát các tang vật

Thời điểm công an tập kích, các đối tượng còn đang mải mê, say sưa với trận đá gà trực tiếp gây cấn tại sân nhà. Công an đã bắt giữ được tổng 35 đối tượng và tang vật có giá trị khủng.

Các tang vật bao gồm 240 triệu tiền mặt, 35 chiếc điện thoại di động, 31 chiếc xe mô tô, 2 chiếc xe máy, 5 con gà đá, cân đồng hồ, 1 cây bài, và hơn 10 vũ khí bao gồm dao, rựa và gậy bóng chày.

Số hung khí nguy hiểm được dùng để hăm dọa và giữ trật tự cho trường gà
Số hung khí nguy hiểm được dùng để hăm dọa và giữ trật tự cho trường gà

Lộ danh tính ông trùm cùng dàn tay sai hùng hậu

Bước đầu làm việc với cơ quan chức năng, các đối tượng khai rằng trường gà là của Nguyễn Thanh Tú chỉ đạo, là người chủ trương đứng ra tổ chức và duy trì trật tự. Những vũ khí nguy hiểm được phát hiện tại trường gà là của các đàn em của Tú.

Chúng dùng để giữ trật tự và trấn áp, đe dọa những người không trả tiền. Đồng phạm với Tú là Phan Văn lựa, hai người bước đầu rủ rê những người bạn, sau đó là những người có liên quan, là “bạn của bạn”. Tú chọn nhà của Nhung để tổ chức vì nơi đây có một khoảng sân khá rộng cùng khu vườn trống, hẻo lánh giúp các đối tượng có thể tẩu thoát khi gặp nguy hiểm.

Với độ uy tín trong việc chung chi sòng phẳng, trường gà của Tú thu hút khá đông những tay cá cược khác tham gia. Dàn tay sai được bố trí quanh khu vực trường gà với nhiệm vụ quan sát từ đầu đường vô tới trong nhà. Nếu có dấu hiệu nguy hiểm, các đối tượng sẽ thông báo cho nhau để dễ dàng trốn chạy.

>>> Xem thêm: Tây Ninh: Khẩn trương triệt phá trên diện rộng các tụ điểm đá gà online, cá độ ăn tiền

Cơ quan công an tỉnh Đồng Tháp đang tiến hành lấy lời khai và lập biên bản xử lý đối với những đối tượng bị bắt giữ. Đồng thời, lực lượng chức năng cũng tiến hành điều tra rõ hơn về các đầu mối có liên quan đến những đối tượng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *