Bến Tre: Bắt quả tang và triệt xóa hàng loạt sới gà

Đá gà vốn dĩ là trò chơi dân gian mang tính giải trí vào những dịp lễ Tết, tuy nhiên hiện tại, trò chơi này đã và đang bị biến tướng theo chiều hướng tiêu cực. Trên địa bàn tỉnh Bến Tre, hàng loạt sới gà liên tục bị công an phát hiện và triệt phá, gióng lên hồi chuông báo động về tình hình phức tạp của vấn nạn này.

Các tụ điểm đá gà ngày một gia tăng trên địa bàn tỉnh Bến Tre

Theo SV388 được biết, vừa qua, hàng chục các con bạc tổ chức đá gà ăn thua bằng tiền quy mô lớn đã bị lực lượng công an tỉnh Bến Tre bắt quả tang và triệt phá sau khi nhận được tin tố giác của người dân.

Cụ thể, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bến Tre đã bắt tay với Công an huyện Ba Tri và công an xã Ngãi Tây tiến hành đột kích một sới bạc dưới hình thức đá gà ăn tiền diễn ra tại khu đất vườn nằm ở ấp Giồng Quéo, xã Ngãi Tây thuộc sở hữu của đối tượng Nguyễn Thị Thu Linh.

Bị đột kích bất ngờ khi đang mải mê sát phạt nhau, các đối tượng hoảng loạn tìm cách thoát thân theo nhiều hướng khác nhau, song vẫn bị lực lượng chức năng áp chế và đưa về cơ quan công an hợp tác điều tra.

Tổ công tác làm nhiệm vụ đã tiến hành bắt giữ hình sự đối với 33 đối tượng tham gia đánh bạc cũng như thu giữ hàng loạt tang vật có liên quan bao gồm 4 con gà đá, 27 thiết bị điện thoại di động, 55 chiếc xe mô tô, hai cặp cựa sắt cùng 338 triệu đồng tiền mặt. Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Số lượng các tụ điểm đá gà ăn tiền ngày càng gia tăng
Số lượng các tụ điểm đá gà ăn tiền ngày càng gia tăng

Một tụ điểm khác cũng đồng thời bị triệt phá trong khoảng thời gian trên, đó là một sới bạc diễn ra tại ngôi nhà số 595B2, thuộc khu phố 3, phường Phú Khương, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre do đối tượng Trương Phước Th. (Sinh năm 1970, ngụ phường An Hội, thành phố Bến Tre) cầm đầu tổ chức.

Trước đó, một số người dân xung quanh sau khi phát hiện các con bạc đang có hành vi tổ chức đá gà ăn thua bằng tiền đã lập tức tố giác với lực lượng Công an tỉnh Bến Tre. Ngay khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bến Tre đã bắt tay cùng Công an thành phố Bến Tre tiến hành vây bắt trường gà trên.

Lực lượng trinh sát làm nhiệm vụ đã tiến hành tạm giữ hình sự đối với 22 đối tượng tham gia đánh bạc đồng thời thu giữ hàng loạt tang vật: 24 thiết bị điện thoại di động, 20 cặp cựa sắt, 9 con gà đá cùng trên 300 triệu đồng tiền mặt và một số tang vật có liên quan khác phục vụ cho hành vi đá gà.

Tăng cường công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm đá gà trên diện rộng

Lực lượng Công an tỉnh Bến Tre cho biết, các sới bạc trên địa bàn tỉnh ngày càng gia tăng về cả số lượng và quy mô. Hơn thế nữa, cách thức tổ chức của các tụ điểm này cũng ngày càng tinh vi hơn khi biết lợi dụng các vùng giáp ranh, vườn, bãi đất trống,… và thậm chí còn thuê người canh gác để đối phó với lực lượng công an.

Không chỉ một vài mà là hàng loạt các tụ điểm đá gà trực tiếp liên tục bị bắt quả tang với số tiền cược lên đến hàng trăm triệu đồng, cho thấy tình hình vấn nạn đá gà trên địa bàn tỉnh Bến Tre đã diễn biến vô cùng phức tạp, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự xã hội.

Cần phải tăng cường đấu tranh phòng chống tệ nạn đá gà ngay lập tức
Cần phải tăng cường đấu tranh phòng chống tệ nạn đá gà ngay lập tức

Để có thể triệt phá tệ nạn đá gà, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Bến Tre đã phối hợp với lực lượng chức năng các thành phố, huyện trên địa bàn tỉnh để tiến hành lập kế hoạch chặt chẽ, tăng cường công tác giám sát, điều tra, tuyên truyền nâng cao ý thức người dân để góp phần vào công cuộc xóa bỏ hoàn toàn tệ nạn này.

Đồng thời, chính quyền và lực lượng Công an tỉnh cũng khuyến khích người dân tham gia vào công tác phòng chống tệ nạn, không bao che cho các đối tượng có hành vi đá gà ăn tiền trái pháp luật cũng như lập tức tố giác khi phát hiện ra các tụ điểm cờ bạc dưới hình thức đá gà trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *