Đá gà trực tiếp Châu Âu, những tiếng lóng trong nghiệp sư kê

Đã từ rất rất lâu rồi, từ thời xa xưa khi mà trên thế giới chưa xuất hiện nhiều bộ môn giải trí thì đá gà trực tiếp Châu Âu đã xuất hiện. Nó đã làm mưa làm gió với những người đam mê bởi sự hấp dẫn, kịch tính.

Đá gà trực tiếp Châu Âu? Khốc liệt từng trận chiến!

Đá gà trực tiếp Châu Âu là hình thức đá gà trực tiếp phổ biến ở các nước Châu Âu. Lịch sử không nói rõ đá gà trực tiếp Châu Âu xuất phát từ bao giờ chỉ biết bao năm trôi qua sức hút của nó vẫn không thể nào giảm được. Không những thế đá gà trực tiếp Châu Âu ngày càng phát triển trên khắp các quốc gia trên thế giới.

Đá gà trực tiếp Châu Âu
Đá gà trực tiếp Châu Âu

Nếu như ở Việt Nam phổ biết các hình thức như đá gà chọi, chiến kê nào có sức khỏe bền bỉ sẽ chiến thắng. Còn ở đá gà trực tiếp Châu Âu rất ít đá chọi mà chủ yếu là đá cựa. Hình thức này thu hút nhiều người mê gà, mê đá gà và độ gà vì sự kịch tính hấp dẫn trong từng trận đấu. Kết quả được xác định nhanh, anh em cũng đỡ phải chờ đợi nhiều.

Những thuật ngữ, tiếng lóng trong đá gà trực tiếp Châu Âu

Anh em nào mới vào nghề mà coi đá gà trực tiếp Châu Âu chắc sẽ có những lúc không hiểu những tiếng lóng dùng trong trận đấu. Ngày hôm nay SV388 sẽ điểm lại một số thuật ngữ hay tiếng lóng trong bộ môn độ gà này cho anh em.

Tiếng lóng là gì?

Tại mỗi địa phương nhất định khi tham gia đá gà, các sư kê, hay người chơi sẽ dùng những từ hoặc cụm từ được sử dụng phổ biến tại địa phương này để chỉ các chiến kê của họ hoặc những sự việc, hành động có liên quan trực tiếp đến đá gà trực tiếp Châu Âu.

Nếu không hiểu ý nghĩa của những từ lóng này thì khá khó khăn trong việc nắm bắt tình hình chiến kê và trận đấu. Chính vì vậy người chơi cần hiểu rõ để đặt kèo cho chính xác. Ngoài ra anh em nên tham khảo thêm về đá gà trong mục Kiến thức về gà để có thêm kinh nghiệm khi chơi bộ môn này.

Chỉ chiến kê, có những tiếng lóng nào

Có vô số những tiếng lóng được dùng để chỉ chiến kê, nhưng ở đây SV388 sẽ lọc lại những tiếng chính để anh em cược thủ có thể ghi nhớ nhanh nhất.

Gà cá sấu: loại gà này thuộc bậc cao thủ, được xếp vào dạng linh kê, nghe có chất lượng không anh em? Đúng như vậy theo như lịch sử từ trước đến nay thì giống gà này thường có tỷ lệ chiến thắng cực cao, xếp vào đầu danh sách.

Người ta phân biệt giống gà này dựa vào tiếng kêu, nó được đặt cho cái tên nghe sát thủ như vậy bởi nó có tiếng kêu khè khè rất giống với cá sấu – kẻ săn mồi hàng loạt cực kỳ nguy hiểm. Nghe thôi đã thấy sợ rồi đúng không anh em.

Gà cá sấu
Gà cá sấu

Gà cúp: loại này khá dễ phân biệt, giống gà này thì thường nhìn không được to khỏe nhưng những con gà chiến khác. Thường thì loại này lông mượt, ngắn bẩm sinh tuy nhiên nó vẫn có một sức chiến đấu phi thường và được các sư kê lựa chọn.

Gà áp thổ: những trận chiến tàn khốc thì đâu thể thiếu gà áp thổ. Khốc liệt, dũng mãnh, liều mình những từ này không thể miêu tả hết được sự kịch tính của những trận chiến gà áp thổ. Có thể chỉ cần một đòn là có thể hạ gục đối phương. Chính vì vậy nó luôn được săn đón và là vũ khí lợi hại của các sư kê trường gà.

>>> Xem thêm: Tường thuật đá gà hay nhất hiện nay cùng SV388

Trước khi trận đấu bắt đầu, những tiếng lóng nào được sử dụng

Cáp độ: từ này dùng để chỉ sự tương đồng về thể trạng, lịch sử thắng của 2 chiến kê. Nó thể hiện sự cân bằng của một trận chiến sắp diễn ra.

Sới: từ này thông dụng chắc sẽ có nhiều người biết, nó chỉ sân thi đấu của một  trận đá gà, hay có cách gọi khác là trường gà.

Mau cựa: nghĩa là sự phát triển nhanh của cựa. Có những con mới lớn nhưng đã có đôi cựa phát triển hơn so với mức bình thường của những con khác thì được gọi là mau cựa.

Trồng cựa: khi những chiến kê thua trận bị chết, nếu cựa của nó vẫn tốt và sử dụng được thì sẽ được dùng lại để trồng lên những con bị thương và mất cựa.

Trồng cựa cho gà chiến
Trồng cựa cho gà chiến

Chạng gà: cái này được dựa vào để phân chia các cặp đấu, nó chỉ cân nặng của bộ đôi được lựa chọn thi đấu cùng nhau.

Dầm cẳng: Trước khi trận đấu diễn ra, để cho đôi chân của các chiến kê thêm săn chắc và có sức mạnh thì các sư kê sẽ tiến hành ngân chân gà bằng thuốc bắc hoặc nước. Hành động này được gọi là dầm cẳng.

Khi trận đấu diễn ra, ta dùng những tiếng lóng nào

Trong đá gà trực tiếp Châu Âu, các tiếng lóng được sử dụng để nhận xét trận đấu đó là:

Kèo dưới: là hình thức tấn công vào vùng bụng của đối thủ. Ngoài cách gọi là kèo dưới ta cũng có thể gọi là nước dưới.

Vô dĩa: đây lại là một lối đánh khác. Lối đánh này chỉ những chiến kê thường có sở thích né vào cánh đối thủ đối tránh đòn sau đó tận dụng thời cơ để phản công lại bằng cách mổ trực tiếp vào nách hoặc cánh khiến đối thủ trở tay không kịp.

Gà niền: trận đấu diễn ra mà những chiến kê có dấu hiệu không được khả quan, tuyên bố thua khi chưa phân định thắng bại. Những chiến kê này sẽ được rèn luyện, chăm sóc thêm để quay trở lại ở những trận đấu tiếp theo.

Đòn nạp: những chiến kê có sức mạnh mới có thể ra những đòn như thế này. Đây là những cú đá mạnh có thể khiến đối thủ mất sức, choáng váng, nếu cứ liên tục đối thủ chắc chắn thua trận.

Đá sỏ: đây là những cú đá mạnh, trực tiếp vào phần cổ, phần hàm dưới hoặc phần yết hầu của đối thủ. Những cú đá này cũng cực kỳ nguy hiểm,uy lực và là những miếng đánh quyết định của một trận chiến.

Đá sỏ trong đá gà trực tiếp Châu Âu
Đá sỏ trong đá gà trực tiếp Châu Âu

Trên đây là những kiến thức sơ lược về đá gà trực tiếp Châu Âu và những tiếng lóng trong bộ môn này. Mong rằng những kiến thức SV388 vừa chia sẻ sẽ giúp ích thật nhiều cho các anh em đam mê bộ môn đá gà này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *