Điểm mặt các “ông trùm” đá gà nổi tiếng tại Việt Nam

Nếu như trước đây, vấn nạn đá gà chỉ dừng lại ở những nhóm người quy mô nhỏ tổ chức với mục đích thỏa mãn đam mê cờ bạc thì ngày nay, các tụ điểm đá gà mọc lên như nấm với quy mô lớn được cầm đầu tổ chức bởi các “ông trùm” tiếng tăm. Tuy nhiên, đến cuối cùng những “ông trùm” này vẫn bị bắt giữ và nhận bản án thích hợp.

Bản án thích đáng dành cho “ông trùm” đá gà đất Sài thành

Theo những thông tin mới nhất mà SV388 nhận được, vừa qua, một “ông trùm” đứng đầu tổ chức đá gà quy mô lớn ở Thành phố Hồ Chí Minh đã bị bắt giữ và đưa ra xét xử với bản án thích đáng.

Được biết, đối tượng Thành “Cò” (44 tuổi, ngụ tại quận 6, thành phố Hồ Chí Minh), một trùm đá gà khét tiếng ở đất Sài thành cùng với 45 đồng phạm khác đã bị đưa ra xét xử vì các tội danh “tổ chức đánh bạc” và “tham gia đánh bạc”.

Những cáo buộc tại phiên tòa cho biết đối tượng Thành đã cầm đầu tổ chức một sới bạc có quy mô lớn tại một bãi đất trống trên cung đường Bãi Sậy và ở một ngôi nhà nằm trên đường Cao Văn Lầu (phường 1, quận 6, thành phố Hồ Chí Minh). Sau một thời gian, đối tượng lại chuyển địa điểm sang một bãi đất trống ở đường Võ Văn Kiệt.

Cụ thể, cứ mỗi tuần, tụ điểm đánh bạc của đối tượng Thành diễn ra từ 5 đến 6 ngày với thời gian hoạt động thường là vào khoảng 12 đến 16 giờ. Đặc biệt, cứ mỗi trận đấu diễn ra, tụ điểm này có thể thu hút sự tham gia của khoảng 80 đến 150 con bạc, số tiền thu lợi lên đến hàng chục triệu đồng, thực sự là một con số vô cùng lớn.

Chân dung Thành “Cò” - trùm đá gà khét tiếng đất Sài Gòn
Chân dung Thành “Cò” – trùm đá gà khét tiếng đất Sài Gòn

Theo như lời khai của “ông trùm” Thành “Cò” trong quá trình điều tra cho thấy, ban đầu Thành vay của đối tượng Phàng A Sám (53 tuổi, ngụ thành phố Hồ Chí Minh) số tiền 10 tỷ đồng nhưng không có khả năng chi trả, vậy nên Thành đã đề nghị với Sám về việc mở trường gà để thu lợi từ tiền của các trận đấu.

Nói là làm, Thành mượn của Sám thêm 800 triệu đồng nữa dựng nên cá trường đấu, mua các vật dụng như băng keo, cựa gà, cân gà,… nhằm tổ chức nên một tụ điểm đá gà trực tiếp.

Bên cạnh đó, Thành còn mượn tiền của một đối tượng khác là Trần Văn Nghĩa 500 triệu đồng để “mở rộng hoạt động kinh doanh”.

Để quản lý sới bạc trên, Thành lại tiếp tục thuê thêm 10 đối tượng khác đảm nhận các nhiệm vụ từ tiếp khách đến canh gác bên ngoài, mỗi đối tượng nhận được từ 200 nghìn đến 1 triệu đồng mỗi ngày. Sau khi tổ chức tụ điểm trên, Thành đã thu về gần 1,4 tỷ đồng và dùng số tiền đó để trả nợ và tiêu xài.

Chính vì hành vi của đối tượng Thành cùng đồng bọn tạo ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn trật tự xã hội, cũng như mức độ nghiêm trọng của hành vi này là vô cùng lớn, nên Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã đề nghị bản án nặng nhất dành cho các đối tượng.

Viện kiểm sát nhân dân đã đề nghị bản án 10 năm tù đối với “ông trùm” Thành “Cò” và Phàng A Sám vì các hành vi chủ mưu, cầm đầu tổ chức, quản lý, điều hành và phân công các bị cáo khác để tổ chức và phục vụ cho hoạt động tụ điểm đá gà ăn tiền nói trên.

Cùng với đối tượng Thành, các bị can khác cũng bị tuyên án tại phiên tòa bao gồm Trần Văn Nghĩa 7-8 năm tù, các đối tượng còn lại như Trương Văn Kem bản án 2 năm 6 tháng tù, hoặc 7 đến 8 năm tù giam.

Trùm đá gà thành phố Cần Thơ chuẩn bị ra hầu tòa

Chia sẻ với SV388, Đại tá Trần Văn Sáu, Trưởng Công an quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ cho biết cơ quan công đã hoàn thành công tác điều tra và chuyển vụ án sang cho Viện Kiểm sát nhân dân để tiến hành truy tố các đối tượng có dính dáng trong vụ đá gà do “ông trùm” Hoàng Quí đứng đầu tổ chức.

Trước đó, Phòng Cảnh sát Hình sự công an thành phố Cần Thơ đã hợp tác cùng Công an quận Ninh Kiều tiến hành bao vây và triệt xóa một tụ điểm đá gà tại một khu đất trống kế bên ngôi nhà tại địa bàn khu vực 8, phường An Bình, thành phố Hồ Chí Minh. Tổ công tác đã phát hiện và bắt giữ 19 đối tượng đang tham gia đá gà ăn thua bằng tiền tại hiện trường.

Lực lượng trinh sát làm nhiệm vụ đá đưa các đối tượng về cơ quan công an hợp tác điều tra, đồng thời thu giữ các tang vật có liên quan bao gồm 1 chiếc xe ô tô, 18 phương tiện xe máy, 6 con gà đá cùng hơn 800 triệu đồng tiền dùng để cá cược.

Trùm đá gà đất Cần Thơ đã đầu thú và chuẩn bị ra hầu tòa
Trùm đá gà đất Cần Thơ đã đầu thú và chuẩn bị ra hầu tòa

Quá trình điều tra của cơ quan công an thành phố Cần Thơ cho thấy tụ điểm đá gà ăn thua bằng tiền nói trên là do đối tượng Hoàng Quí cầm đầu, đối tượng này được xem là một trong những “ông trùm” đá gà khét tiếng tại thành phố Cần Thơ.

Từ khoảng hơn 10 năm trước, Quí đã bắt đầu xây dựng các tụ điểm đá gà ăn tiền lớn nhỏ. Đến khi tụ điểm của mình bị bắt quả tang và triệt xóa, Quí lẩn trốn khắp nơi nhưng cuối cùng cũng ra đầu thú và chuẩn bị hầu tòa để nhận bản án thích đáng.

Việc xử lý và bắt giữ các “ông trùm” trong giới xã hội đen không phải là một điều dễ dàng. Nó đòi hỏi rất nhiều nỗ lực từ phía cơ quan chức năng, vì các đối tượng này vô cùng chuyên nghiệp trong việc xóa dấu vết nên rất khó để cơ quan công an thu thập đủ bằng chứng để cấu thành tội. Tuy nhiên, lực lượng cảnh sát vẫn sẽ cố gắng hết sức theo dõi dấu vết của các đối tượng, triệt phá triệt để tệ nạn ra khỏi xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *