Gà chọi yếu gân, gà chọi yếu chân – Cách khắc phục

Gà chọi yếu gân gà chọi yếu chân là một trong những quá trình nuôi dưỡng, huấn luyện các chiên kê mà đều bị mắc phải. Như các sư kê đều biết rằng gà của mình có khỏe, mạnh hay không đều phụ thuộc vào đôi chân được ví như vũ khí lợi hại. Hiện nay có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hãy cùng SV388 đi tìm hiểu ngay nhé!

Hình dáng của gà chọi yếu gân yếu chân
Hình dáng của gà chọi yếu gân yếu chân

Gà chọi yếu gân gà chọi yếu chân có nguyên nhân từ đâu?

Đối với gà chọi yếu gân là do tình trạng thiếu mất gân gây ra. Trên thực tế có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng gà chọi yếu gân. Thông thường khi gà chọi bị mất gân cũng dẫn đến hiện tượng gà chọi yếu chân. Tất cả đều là tình trạng thiếu canxi, thiếu chất dinh dưỡng và điều kiện môi trường xung quanh ảnh hưởng đến.

Đầu tiên chính là chế độ tập luyện của các sư kê quá sức đối với các chiến kê. Các yếu tố tác động khiến cho đôi chân gà khó đi lại, bị tổn thương nếu không được các sư kê chăm sóc tốt thì có thể coi như phế, không đủ tiêu chí đá. Gà chọi yếu gân gà chọi yếu chân có thể do di truyền hoặc có thể là cơ bắp gà đá chưa được phát triển.

Gà bị thiếu chất, không bổ sung đủ lượng canxi bị loãng xương. Tất cả các yếu tố trên đều là những nguyên nhân tác động làm cho gà chọi yếu gân gà chọi yếu chân mà đều có nguy cơ mắc phải.

Nguyên nhân dẫn đến
Nguyên nhân dẫn đến

>>> Xem thêm: Trang đá gà trực tuyến uy tín nhất hiện nay

Cách nhận biết gà chọi yếu gân gà chọi yếu chân

Cách nhận biết loại gà này rất đơn giản đối với các sư kê lâu năm, nhưng đối với một số anh em mới vào nghề bắt đầu nuôi chiến kê thì không nên bỏ qua những dấu hiệu sau:

Gà không chịu vận động, thường xuyên nằm, đứng nguyên một vị trí, đi một cách chậm rãi, không linh hoạt dần dần cơ thể giảm sút. Đối với một số gà chọi yếu gân gà chọi yếu chân ở mức nặng thì cơ thể sẽ không chịu sự chi phối của thần kinh nữa.

Cách đá của gà bị thay đổi trong các trận đấu, lực của chân bị giảm sút. Đối với sư kê nuôi gà, chăm sóc thì sự thay đổi của gà là điều dễ thấy nhất là lực đó của chúng bị yếu đi.

Gà lười vận động
Gà lười vận động

Cách khắc phục

Đối với gà chọi yếu gân gà chọi yếu chân thì trường hợp do bị di truyền thì cách khắc phục là hầu như không thể. Khi sở hữu các chiến kê bị di truyền gen khi đá đến trận tiếp theo chân sẽ trở nên yếu, từ đó các khớp gối của gà trở nên khó ra đòn hơn. Vậy nên đối với những loại này anh em nên cân nhắc nuôi dưỡng từ đầu luôn.

Còn với các trường hợp còn lại anh em nên tìm hiểu rõ nguyên nhân gây ra như sưng gối, bầm tím, đỏ gối,… Từ đó đưa ra cách chữa trị hợp lý, ngoài ra có nhiều chiến kê bị cứng chân sau khi thi đấu. Nếu bị cứng chân thì anh em nên ngâm chân khoảng 10 – 15 phút để gà phục hồi lại.

Nói chung anh em phải tìm hiểu rõ được nguyên nhân, để ý quan tâm tới các chú gà, từ đó tìm cách khắc phục triệt để đúng liệu trình của nó để phát huy tác dụng một cách hiệu quả.

Cách chữa trị do sưng đỏ, đau gối

Trong trường hợp gà xuất hiện bị sưng đỏ, đau gối thì anh em có thể xoa bóp bằng dầu hoặc chườm nóng. Thực hiện nhiều lần trong ngày giúp gà giảm đau, có thể uống thêm thuốc giảm đau uống đúng liều lượng chú ý quan sát sự thay đổi của gà chiến, tránh lạm dụng thuốc.

Cách chữa trị cho các chiến kê
Cách chữa trị cho các chiến kê

Điều kiện môi trường tác động

Còn có thêm nguyên nhân tác động đến từ điều kiện môi trường là do gió độc. Khi bị trúng gió chân của gà trở nên lạnh run chân, từ đó yếu không đứng vững. Để khắc phục điều này anh em nên giữ ấm cho gà, xoa bóp dầu, nấu cám om chân thường xuyên giúp cơ thể gà luôn khỏe mạnh.

Nếu quan sát thấy có những chuyển biến tốt sau quá trình chăm sóc đặc biệt thì anh em nên tiếp tục thực hiện. Nếu như gà không thay đổi thì có thể là do nguyên nhân khác tác động khiến gà chọi yếu gân gà chọi yếu chân.

Chế độ chăm sóc, dinh dưỡng

Bên canh việc quan tâm đến cơ thể của các gà chiến thì anh em nên quan sát đến chế độ dinh dưỡng. Không chỉ cho ăn thóc, lúa, rau xanh mà anh em cũng nên cho gà nhiều nguồn chất khác, giúp gà phát triển các cơ bắp, hỗ trợ xương gà trở nên chắc khỏe hơn.

Một số thực phẩm có thể hỗ trợ giúp cơ thể của gà phát triển anh em nên bổ sung như thịt bò, cá nhỏ, lươn trạch, trứng cút lộn và một số thực phẩm hỗ trợ chức năng.

Để cho các chiến kê phát triển một cách toàn diện tránh bị yếu gân yếu chân thì anh em nên bổ sung các thực phẩm ít nhất là 1 lần 1 tuần. Ngoài việc cung cấp các chất dinh dưỡng thì anh em nên kết hợp nhiều bài tập giúp cơ thể gà phát triển đều. Quan tâm để ý đến các chiến kê, có liệu trình chăm sóc phù hợp.

Tóm lại bài viết trên đã khái quát được biểu hiện, nguyên nhân gà chọi yếu gân gà chọi yếu chân từ đó đưa ra được cách khắc phục dành cho các sư kê. Hy vọng bài viết của SV388 sẽ mang đến cho anh em nhiều bài học quý giá, bổ ích từ đó chọn ra một cách chính xác đối chiến kê. Theo dõi thêm nhiều thông tin khác trong chuyên mục kiến thức về gà!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *