Hải Dương: Đừng để vụ này chìm! Hơn 40 đối tượng đá gà tại trang trại đã ‘vào lưới”!

Theo thông tin mà SV388 ghi nhận được, trên địa bàn huyện Gia Lộc thuộc tỉnh Hải Dương đã xôn xao hơn bao giờ hết. Công an tỉnh Hải Dương đã quyết định theo sát tới cùng vụ án bài bạc dưới hình thức đá gà trực tiếp ăn tiền tại huyện tỉnh này với sự liên đới của hơn 40 đối tượng.

Thông tin sự việc

Theo như điều tra trước đó từ công an tỉnh Hải Dương thì một trang trại nằm trên địa bàn này có những sự khả nghi. Quyết tâm làm rõ, vào chiều ngày hôm trước, Tổ công tác của Công an huyện Gia Lộc, Công an huyện Ninh Giang và Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Hải Dương phối hợp với nhau để bất ngờ đột kích vào trang trại.

Trong đó, không thể không kể đến sự chỉ đạo trực tiếp đến từ vị trí của Công an tỉnh Hải Dương. Nhờ vậy, trang trại “đóng quân” tại thông Phương Bằng, xã Hồng Hưng, huyện Gia Lộc đã nhanh chóng thất thủ. Kết quả, có tận 41 đối tượng đã bị bắt quả tang khi đang hăng say đánh bạc núp bóng dưới hình thức đá gà trực tiếp.

Ảnh lực lượng công an truy bắt trang trại đá gà trực tiếp tại tỉnh Hải Dương
Ảnh lực lượng công an truy bắt trang trại đá gà trực tiếp tại tỉnh Hải Dương

Không thể đếm hết đây là vụ thứ bao nhiêu mà các lực lượng Công an của Việt Nam triệt phá. Tại hiện trường nơi những đối tượng bị phát hiện, lực lượng Công an đã tịch thu bằng chứng không thể chối cãi. Đó là 2 con gà đá, 9 chiếc xe ô tô, 8 chiếc xe máy, hơn… 200 triệu đồng tiền mặt cùng một số phương tiện và dụng cụ khác.

Lối đi nào cho quyết định tham gia đá gà?

Bước đầu điều tra, cơ quan công an đã xác định được chủ sở hữu của trang trại đá gà trực tiếp này. Đó là của Đào Hải Nam (Sinh năm 1984, ngụ tại 18/71 Nguyễn Lương Bằng, phường Phạm Ngũ Lão, TP Hải Dương). Chi tiết quá trình sử dụng trang trại sẽ được kể cụ thể ngay sau đây.

Được biết, Nam mua lại khu đất chuyển đổi để làm trang trại chăn nuôi vào năm 2018. Vốn ban đầu, trang trại này dùng để “về quê nuôi cá và trồng thêm rau”, đồng thời giao sự quản lý lại cho Hoàng Đức Hiệp (Sinh năm 1976, ngụ tại phường Bình Hàn, TP Hải Dương). Sau đó, cả hai tiếp tục thuê thêm Vũ Đình Thức (Sinh năm 1954, người cùng huyện) kiêm việc làm công nhân và cả bảo vệ cho trang trại này.

Ảnh hơn 40 đối tượng bị bắt quả tang khi đang hăng say cùng những “chiến kê”
Ảnh hơn 40 đối tượng bị bắt quả tang khi đang hăng say cùng những “chiến kê”

Đầu tháng, đối tượng Hiệp đã nổi lên máu cờ bạc của mình. Cụ thể, đối tượng đã vẽ nên một lộ trình tạm gọi là công phu. Đầu tiên, Hiệp chỉ đạo Trần Khoa Phúc – vốn cũng ngụ tại huyện Gia Lộc để liên hệ với các con bạc khác có gà chọi. Phúc cũng không phụ niềm tin nơi Hiệp khi đã cố gắng tìm, lôi kéo và sắp xếp các đối tượng khác mình tìm được vào trong trang trại để tiến hành việc chơi đá gà trực tiếp ăn tiền.

Chưa dừng lại ở đó, với mỗi con gà đá chủ gà sẽ phải trả tiền phế là 1.000.000 VNĐ/con. Xuyên suốt quá trình này, Phúc đóng vai bảo vệ lại phụ trách thêm mảng đun nước, nấu cơm, quét dọn vệ sinh và thậm chí cả thu tiền phế hộ. Hiệp cũng không rảnh rỗi khi quyết định dùng những lán tôn có sẵn để làm quầy gà. Cụ thể, quầy gà này sẽ cho các đối tượng tham gia đánh bạc.

Quy tắc chơi đá gà trực tiếp tại trang trại bị phanh phui

Cuộc chơi thường diễn ra vào cuối tuần khi các đối tượng có nhiều thời gian rảnh hơn. Trong đó, có khoảng 1-2 cặp gà đá sẽ lên sàn vào thời điểm này. Mới vừa qua, trước khi bị bắt một ngày, tại trang trại đã diễn ra hai trận đá gà trực tiếp. Cũng như mọi lần, các đối tượng đã cẩn thận tuyển chọn những con gà chiến nhất để mang lên sàn đấu.

Đó là cặp gà ô chân xanh của nhóm Vũ Quốc Danh (Sinh năm 1988, ngụ tại xã An Ấp, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình). Cặp gà còn lại là gà ô chân trắng của Đồng Kim Hà (Sinh năm 1981, ngụ tại xã Phù Ninh, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng). Cả hai cặp gà đang tỏa sáng chói lọi trong khí thế hô hào cuồng nhiệt cho tới khi công an ập vào.

Theo thỏa thuận được công bố ra ánh sáng, số tiền cược là 5 triệu đồng cho mỗi con gà bất kể thắng thua. Người chịu bỏ tiền cược là chủ gà và những người cùng góp tiền với chủ gà (hay còn gọi là bao trong). Không chỉ thế, còn có hình thức khác là các đối tượng sẽ cược riêng với nhau (còn gọi là bao ngoài). Số tiền có thể dao động từ vài trăm nghìn cho tới vài chục triệu đồng là chuyện thường.

Ngoài ra, một đối tượng sẽ không bị giới hạn số lần tham gia. Điều này đồng nghĩa với việc đối tượng đó có thể tham gia cược đá gà trực tiếp nhiều lần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *