Kiên Giang: 7 đối tượng “quẩy” cực sung với vũ khí tại trường gà hiện đã bị cảnh sát bắt giữ

Mới vừa đầu năm nay thôi, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang đã bắt tạm giam 7 đối tượng về tội gây rối trật tự công cộng. Được biết, các đối tượng này sẽ tiếp tục được bàn giao cho cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Kiên Giang để điều tra, truy cứu về tội tàng trữ và sử dụng vũ khí quân dụng trái phép.

Thông tin sự việc

Theo thông tin SV388 thu thập được, 7 đối tượng cầm vũ khí đi “phá đảo” trường gà này lần lượt là Trần Văn Hiền (sinh năm 1994, biệt danh Tây Ngáo), Huỳnh Anh Vũ (sinh năm 2004, biệt danh Vũ lé), Trần Minh Thành (sinh năm 1988, hay gọi là Nhí), Trần Lý Hoài Thanh (sinh năm 1988, tên gọi khác là Tý), Lê Quốc Bảo (sinh năm 2004, tự là Bi) cùng Phạm Hải Đảo (sinh năm 2003).

Được biết những đối tượng trên cùng cư trú tại tỉnh Sóc Trăng. Ngoài ra còn có Trần Hồ Ngọc Hoàng (sinh năm 1993, biệt danh Gol) thì sống tại phường Dương Đông, thành phố Phú Quốc. Cả 7 đối tượng này đã rủ rê nhau để lên kế hoạch “đại náo” cuộc đá gà trực tiếp. Chi tiết sự việc sẽ được tiết lộ ngay sau đây.

Hình ảnh 7 đối tượng bị bắt giữ
Hình ảnh 7 đối tượng bị bắt giữ

Kế hoạch này được ấp ủ tầm một tháng hơn khi Hoàng có hội bàn cùng với Hiền và Lê Tuấn Anh (đối tượng này hiện đang bị Công an tỉnh Sóc Trăng bắt giữ vì có liên quan đến một vụ án khác). Mục đích của chúng là nhờ một số “huynh đệ” ở đất liền phụ giúp Hoàng đến quậy phá tụ điểm đá gà trực tiếp.

Không chỉ thế, Hoàng còn dùng điện thoại liên lạc với Đảo, mời Đảo đến Phú Quốc để chơi tiện thì giúp cả Hoàng giải quyết vấn đề riêng. Được biết, lúc này Đảo vẫn đang ở Sóc Trăng. Tầm nửa tháng ngay sau đó, Đảo rủ thêm đồng bọn là Vũ, Bảo Thanh, Thành từ quê nhà Sóc Trăng ra Phú Quốc thăm thú, ra tay tương trợ cho Hoàng mau chóng xử lý mâu thuẫn.

“Đại náo” trường gà, cái kết nào cho những kẻ không màng hậu quả?

Vào đầu giờ chiều đầu năm Quý Mão 2023, cả nhóm “anh em” lái xe ô tô để đến tụ điểm đá gà đã xác định trước. Tụ điểm này nằm tại ấp Bến Tràm, xã Cửa Dương, thành phố Phú Quốc. Hành trang của chúng là 6 cây dao tự chế. Sau đó, cả nhóm xuống xe đi bộ và nấp trong lùm cây đợi con mồi.

Theo lời khai, “thời cơ” của nhóm 7 đối tượng này là khi có đông người chơi đi lại thì sẽ chạy ra rượt đuổi, đồng thời không quên bắn súng đe dọa. Để tiện cho việc hành động, Hoàng đã phát cho mỗi thành viên một khẩu súng. Đây cũng chính là một trong những vũ khí chính mà các đối tượng sử dụng.

Cận cảnh số lượng vũ khí mà các đối tượng đã sử dụng
Cận cảnh số lượng vũ khí mà các đối tượng đã sử dụng

Đến tối muộn cùng ngày, khi đã thấy người chơi tụ tập đá gà trực tiếp đông đúc tại bãi đất trống, Hoàng và đồng bọn của mình đã đẩy kế hoạch lên cao trào. Chúng tiến lại gần, đồng thời gọi điện thoại cho một nhóm khác để tiếp tế thêm vũ khí. Được biết, vũ khí tiếp tế gồm có súng và dao tự chế. Nhóm người mang vũ khí đến này cũng nhận nhiệm vụ ở bên ngoài cảnh giới, canh chừng nhóm người đá gà đánh trả lại.

Ngay khi Hoàng áp sát tụ điểm đá gà trực tiếp, Tuấn Anh lúc này đã dùng súng bắn một phát lên trời. Như quả bom phát nổ, nhóm người đá gà vô cùng hoảng loạn, vừa chạy vừa la hét. Không dừng lại ở đó, chúng tiếp tục dùng súng hoa cải bắn liên tục 2,3 phát cho tới khi nhóm người đá gà đã bỏ chạy gần hết. Lúc này, Hoàng và băng đảng của mình mới lên xe ô tồ và nghênh ngang rời khỏi hiện trường.

Ngay khi nhận được tin báo, các lực lượng công an đã vào cuộc nhằm kịp thời giải quyết vấn đề tệ nạn xã hội đồng thời duy trì trật tự an ninh xã hội trước, trong và cả sau dịp Tết Nguyên đán 2023. Công an thành phố Phú Quốc phối hợp với Tổ đấu tranh nhanh chóng vào cuộc và bắt giữ nhóm 7 đối tượng này.

Tang vật thu giữ gồm có 8 khẩu súng trong đó có 3 khẩu thuộc loại súng hoa cải và 5 khẩu còn lại thuộc loại súng bút, nhiều viên đạn cùng với một số loại hung khí khác (một vài loại đã được đề cập trong bài). Theo như kết quả giám định được công bố thì tất cả khẩu súng thu được đều là vũ khí quân dụng.

Qua vụ việc lần này công tỉnh Kiên Giang tiến hành huy động lực lượng, rà soát trên diện rộng nhằm ngăn ngừa tội phạm trong khu vực, nhất là các đối tượng nguy hiểm thủ sẵn vũ khí trong người như này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *