Sóc Trăng: tình hình vấn nạn đá gà diễn ra phức tạp với hàng loạt vụ án lớn nhỏ

Những tháng đầu năm Quý Mão, trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng liên tục xảy các vụ án lớn nhỏ liên quan đến hành vi đá gà ăn tiền trái pháp luật, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác quản lý trật tự xã hội của tỉnh.

Liên tục bắt quả tang hàng loạt các sới gà lớn nhỏ

Theo thông mới nhất SV388 nhận được, vừa qua tại khu vực xã Long Phú, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Sóc Trăng đã bắt tay cùng các lực lượng chức năng bất ngờ đột kích và triệt phá một sới bạc dưới hình thức đá gà trực tiếp sau nhiều ngày theo dõi dựa trên nguồn tin tố giác của nhân dân.

Được biết, trường gà trên được tổ chức tại phía sau căn nhà của đối tượng Võ Hồng Tông tại ấp Phú Đức, xã Long Phú, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng. Đây là một tụ điểm được tổ chức khá tinh vi khi các con bạc liên tục thay đổi địa điểm cá cược để gây khó khăn cho công tác giám sát, điều tra, triệt phá của lực lượng chức năng.

Tại hiện trường, lực lượng trinh sát làm nhiệm vụ đã bắt giữ hình sự đối với 22 con bạc cũng như thu giữ hàng loạt tang chứng có liên quan như  12 điện thoại di động, 11 con gà đá, 30 chiếc xe môtô và khoảng hơn 41 triệu đồng tiền mặt. Hiện tại vụ việc vẫn đang được tiến hành xác minh làm rõ.

Hàng loạt sới gà bị triệt phá, báo động về tình hình phức tạp của vấn nạn đá gà
Hàng loạt sới gà bị triệt phá, báo động về tình hình phức tạp của vấn nạn đá gà

Một sới bạc được tổ chức dưới hình thức đá gà trực tiếp khác cũng đã bị triệt phá trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Cụ thể, lực lượng Công an tỉnh Sóc Trăng đã bất ngờ tập kích và bắt quả tang 15 con bạc đang sát phạt nhau tại một khu đất trống tại P.6, thành phố Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng)

SV388 được biết, đây là một tụ điểm đá gà có quy mô lớn đã hoạt động trong một quãng thời gian khá dài với sự tham gia của các con bạc liên tỉnh gồm người dân ở tỉnh Sóc Trăng và một số tỉnh thành lân cận. Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 3 con gà trống, 66 triệu đồng tiền mặt cùng 15 chiếc xe máy của các đối tượng.

Trước đó không lâu, một vụ việc xảy ra tương tự đó là việc 36 con bạc bị Phòng CSHS Công an tỉnh Sóc Trăng bắt tay cùng Phòng Cảnh sát cơ động và Công an huyện Mỹ Xuyên bắt tại trận khi đang đá gà ăn tiền tại ấp Phú B, xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.

Cụ thể, sau khi nhận được tin tố giác của người dân địa phương về tụ điểm đá gà trái phép, các lực lượng chức năng đã bất ngờ đột kích và triệt phá tụ điểm đá gà trên. Bước đầu điều tra cho thấy, sới bạc trên là do đối tượng Huỳnh Tuấn Anh( sinh năm 1987, ngụ tại xã Thạnh Mỹ, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) cầm đầu tổ chức.

Các đơn vị làm nhiệm vụ đã thu giữ hàng loạt vật chứng có liên quan bao gồm 9 con gà trống, 32 thiết bị điện thoại di động, 15 cặp cựa sắt, 20 phương tiện xe mô tô, khoảng 80 triệu đồng tiền mặt và một số tang vật khác phục vụ cho hành vi đánh bạc trái phép của các đối tượng.

Tình hình đáng báo động về vấn nạn đá gà trực tiếp trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng

Chỉ trong vài tháng ngắn ngủi của năm mới, thế nhưng trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã diễn ra hàng loạt vụ việc đá gà ăn thua bằng tiền được tổ chức với quy mô lớn, bắt giữ nhiều đối tượng cũng như vô số tang vật có liên quan. Điều này cho thấy tình hình của vấn nạn đang diễn ra vô cùng phức tạp và đáng báo động.

Đáng nói hơn hết là các tụ điểm đá gà trên đều có quy mô khá lớn, hội tụ các con bạc từ các tỉnh thành khác nhau, lại được tổ chức khá tinh vi khi liên tục thay đổi địa điểm, khiến cho công tác giám sát, điều tra cũng như phòng chống tệ nạn của lực lượng Công an gặp nhiều khó khăn cản trở.

Cần phải có công tác chuẩn bị thật kỹ lưỡng để phòng chống tệ nạn
Cần phải có công tác chuẩn bị thật kỹ lưỡng để phòng chống tệ nạn

Trong thời điểm hiện tại, muốn loại bỏ hoàn toàn vấn nạn này là một điều khá khó khăn, đòi hỏi công tác chuẩn bị, lập kế hoạch chặt chẽ và sự phối hợp giữa lực lượng Công an ở khắp các tỉnh thành cũng như sự phối hợp của người dân và chính quyền.

Toàn thể nhân dân đều có nhiệm vụ phải đề cao tinh thần cảnh giác, không được bao che cho các đối tượng có hành vi trái pháp luật mà phải tố giác ngay khi phát hiện. Đồng thời cũng cần phải nâng cao công tác tuyên truyền để góp phần đẩy lùi vấn nạn gây nhức nhối này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *