Thừa Thiên Huế: thách thức lớn cho công an trong việc phòng chống tệ nạn đá gà

Những ngày vừa qua, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế liên tục xuất hiện vô số các tụ điểm đá gà ăn tiền với quy mô lớn nhỏ. Lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh đã phải nỗ lực không ngừng để triệt xóa các sới bạc này.

Triệt xóa đường dây đá gà ăn tiền mới nổi

Theo thông tin mới nhất SV388 vừa nhận được, mới đây, Đội Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an thành phố Huế vừa phát hiện một đường dây đá gà mới nổi tại số 115 đường Hàn Mặc Tử, phường Vỹ Dạ cho đối tượng Văn Khắc Châu (sinh năm 1977, ngụ tại địa phương) cầm đầu tổ chức.

Được biết, các con bạc thường xuyên tập trung tổ chức đá gà ăn thua bằng tiền ở tụ điểm này vào các buổi sáng, đặc biệt là những ngày cuối tuần số lượng con bạc tham gia càng đông, gây ảnh hưởng đến công tác quản lý trật tự xã hội của chính quyền địa phương.

Để xóa bỏ sới bạc này, lực lượng CSHS Công an thành phố Huế đã bắt tay với lực lượng Công an phường Vỹ Dạ tiến hành bất ngờ vây ráp, đột kích tụ điểm nói trên và bắt quả tang 29 đối tượng đang tham gia đánh bạc trái phép bằng hình thức đá gà ăn thua bằng tiền.

Tổ công tác làm nhiệm vụ đã tiến hành tạm giữ hình sự với các đối tượng cũng như thu giữ nhiều tang chứng tại hiện trường bao gồm một số con gà đá, cân để cân gà, đồng hồ tính giờ, 4.5 triệu đồng tiền cá cược và khoảng 50 triệu đồng tiền mặt tìm thấy trên người các con bạc.

Nhiều đối tượng bị bắt giữ khi đang tổ chức đá gà ăn tiền
Nhiều đối tượng bị bắt giữ khi đang tổ chức đá gà ăn tiền

Trước đó không lâu, Đội CSHS Công an thành phố Huế cũng đã nhận được tin tố giác từ người dân về một sới bạc tại tổ 7, khu vực 3, phường An Hòa, thành phố Huế. Ngay lập tức, lực lượng CSHS thành phố Huế đã phối hợp với Công an phường An Hòa tiến hành vây bắt tụ điểm trên.

Tại hiện trường, lực lượng trinh sát làm nhiệm vụ bắt quả tang hàng chục con bạc đang sát phạt nhau dưới hình thức đá gà ăn tiền, trong đó có đối tượng Trần Văn Nguyên Phi (sinh năm 1973, ngụ tại phường An Hòa, thành phố Huế) được xác định là kẻ đứng đầu tổ chức sới bạc trên.

Tại hiện trường vụ việc, các cán bộ công tác đã tiến hành tạm giữ nhiều tang vật bao gồm nhiều con gà đá, tờ tịch ghi cá độ, cần dùng để cân gà, đồng hồ bấm giờ, 18 triệu đồng tiền cược cùng với khoảng 100 triệu đồng tiền mặt tìm thấy trên người các đối tượng.

Hiện tại đối tượng Trần Nguyễn Văn Phi đã bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế tiến hành tạm giữ hình sự để điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Làm việc với SV388, Trung tá Lê Ngọc Minh cho biết các tụ điểm đá gà trên thường chọn những khu đất trống, nằm sâu trong các ngõ hẻm hoặc các khu vườn nhà dân vắng người đến để tránh lực lượng chức năng. Những kẻ cầm đầu thản nhiên tổ chức các tụ điểm đá gà và thu tiền phí của các đối tượng đến tham gia các cược.

Các tụ điểm đá gà này cũng được tổ chức vô cùng tinh vi khi phân công người làm nhiệm vụ cảnh giới và nắm bắt thông tin bên ngoài để kịp báo động cho người bên trong khi nhìn thấy lực lượng chức năng. Hơn thế nữa, một số tụ điểm đá gà còn được tổ chức bên trong sân của các khu biệt thự lớn.

Chẳng hạn như khoảng thời gian trước đó, một tụ điểm đá gà ăn tiền đã bị bắt quả tang và xóa sổ khi đang diễn ra bên trong khu biệt thự vườn Village Garden tại khu vực 5, phường An Tây, thành phố Huế. Tụ điểm trên được xác định do đối tượng Mai Bá Lộc (sinh năm 1969, ngụ tại đường Lê Huân, phường Thuận Hòa, thành phố Huế) đứng ra tổ chức.

Cùng với đối tượng Lộc là đối tượng Hoàng Ngọc Phúc (sinh năm 1975, trú tại đường Lê Duẩn, thành phố Huế) giúp sức tổ chức. Tại thời điểm Công an thành phố Huế đột kích, 47 con bạc đang tham gia đá gà ăn tiền bên trong.

Thách thức lớn đối với lực lượng Công an thành phố Huế trong việc phòng chống tệ nạn đá gà

Trung tá Lê Ngọc Minh, Đội trưởng Đội CSHS Công an Tp Huế chia sẻ, từ đầu năm đến nay, đơn vị đã đồng thời bắt tay cùng nhiều lực lượng Công an các địa phương trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế để tiến hành điều tra, theo dõi và triệt xóa các tụ điểm đá gà có quy mô với quyết tâm lập lại trật tự an toàn xã hội cho tỉnh và thành phố.

Bên cạnh lực lượng Công an thành phố Huế, Phòng CSHS Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng đã tiến hành công tác triệt xóa hàng loạt sới bạc dưới hình thức đá gà ăn tiền. Hầu hết các tụ điểm này đều tinh vi trong việc cử người làm nhiệm vụ canh gác ở bên ngoài hay thường xuyên thay đổi thời gian, địa điểm để tránh lực lượng chức năng.

Nhiều trường gà được bố trí ở những nơi kín đáo, khó để phát hiện. Đồng thời, các kẻ đứng đầu còn tổ chức thêm các dịch vụ khác như bán thức ăn, đồ uống và cho vay để phục vụ các con bạc tham gia các cược. Mặc dù thế, nhờ vào tinh thần tố giác của quần chúng nhân dân, lực lượng chức năng đã thành công phát hiện và triệt xóa các tụ điểm nói trên.

Lực lượng chức năng tăng cường công tác phòng chống tệ nạn đá gà
Lực lượng chức năng tăng cường công tác phòng chống tệ nạn đá gà

Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã đưa ra nhận định, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an các địa phương trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là Phòng CSHS Công an tỉnh và Công an thành phố Huế tiến hành công tác phòng chống tệ nạn đá gà trong tình hình biến tướng nặng nề như hiện nay.

Các đơn vị đã tiến hành tăng cường kiểm tra, theo dõi, điều tra để bắt quả tang và triệt phá các tổ chức đá gà, tiến hành bắt giữ các con bạc và chủ các trường gà, qua đó góp phần kìm hãm tệ nạn trên cũng như lập lại trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *