Trực tiếp đá gà Khmer – Học hỏi kinh nghiệm đá gà

Hiện nay hiện tượng trực tiếp đá gà Khmer đang dần trở nên một phần không thể thiếu của các anh em sư kê, nó mang đến sự thú vị, kích thích người chơi. Đặc biệt còn giúp cho các sư kê có thêm kinh nghiệm về đá gà. Vậy những kinh nghiệm đó là gì? Hãy cùng SV388 tìm hiểu ngay sau đây.

Trực tiếp đá gà Khmer
Trực tiếp đá gà Khmer

Thông tin về đá gà Khmer

Trực tiếp đá gà Khmer là trận đấu được tổ chức tại quốc gia Campuchia – mảnh đất chùa Tháp nổi tiếng thế giới. Các chương trình được truyền hình trực tiếp tại các trang web để cho anh em có thể tham gia dễ dàng. Trực tiếp đá gà Khmer được biết là bộ môn giải trí hợp pháp có sự công nhận của chính phủ.

Từ sự cho phép đó mà đá gà trực tiếp Khmer đang trên đà phát triển lớn mạnh với sự chuyên nghiệp khi hoạt động. Các chiến kê muốn được tham gia trực tiếp đá gà Khmer thì đều phải được đào tạo, đầu tư, chăm sóc, huấn luyện một cách kịch liệt. Chính vì sự kiểm soát đó mà những trận diễn ra đều hấp dẫn, đầy tính cạnh tranh.

Những bài học kinh nghiệm của trực tiếp đá gà Khmer

Không phải ai cũng huấn luyện chiến kê của mình ra được một chiến thần mạnh mẽ như chiến kê Khmer. Để có được những trận đấu đặc sắc, hấp dẫn người xem thì các chiến kê phải trải qua những chu kỳ huấn luyện khắt khe nghiêm túc, từ chế độ ăn đến chế độ chăm sóc. Và sau đây sẽ là những bài học từ đá gà Khmer.

Kinh nghiệm đá gà trực tiếp
Kinh nghiệm đá gà trực tiếp

Chọn nguồn giống tốt

Việc đầu tư mà các sư kê thường làm đó chính là chọn cho mình một giống gà tốt nhất có thể như bố mẹ của chúng đều khỏe mạnh, xuất chúng. Nhờ vào việc mình chọn được giống gà tốt sẽ mang nhiều lợi thế cho các sư kê từ đó việc cá cược sẽ nhanh hơn, thuận lợi hơn.

Những sư kê lâu năm chia sẻ để chọn được những loại gà có nguồn giống tốt thì bạn cần phải xem xét kỹ về hình dáng, màu lông và lối đá. Hình dáng bên ngoài như có đôi chân phải thật khỏe, lông gà mượt mà, không có bệnh tật,… Một số người còn quan tâm đến cả vảy gà để tìm cách phối truyền giống thật tốt trong thế hệ tiếp theo.

>>> Xem thêm: Ô Lâm Xung đá với gà Trung Quốc – Trận chiến đỉnh cao thế giới

Chế độ chăm sóc kết hợp với tập luyện

Nếu anh em chọn được giống gà tốt thì vẫn chưa đủ mà còn phải cần thêm những yếu tố khác như tập luyện, chế độ ăn uống, chế độ chăm sóc. Anh em cần phải bỏ ra thời gian quý báu của mình để đầu tư chăm sóc các chiến kê từ đó sẽ hái được quả chín.

Thứ nhất, đối với những chú gà được chọn để tham gia các chiến kê Khmer thì cần phải bổ sung thật nhiều protein, vitamin A vào thực đơn mỗi ngày. Việc cung cấp các chất dinh dưỡng cho chú gà giúp chúng phát triển cơ bắp.

Chế độ chăm sóc và tập luyện
Chế độ chăm sóc và tập luyện

Tuy nhiên, ngoài chế độ cung cấp các chất dinh dưỡng cho gà thì còn cần phải kết hợp thêm chế độ tập luyện. Càng tập luyện nhiều sẽ khiến cho các chú gà của chúng ta càng ngày tăng sức bền, thể lực của bản thân. Tùy vào khả năng phát huy và tiếp thu của từng loại gà mà chúng ta có chế độ tập luyện riêng từ dễ lên khó.

Vóc dáng của gà

Anh em sư kê lâu năm đầy kinh nghiệm cũng nói rằng vóc dáng của gà cũng rất quan trọng, nhất là những trận trực tiếp đá gà Khmer đều dựa vào theo dõi ngoại hình bên ngoài của các chiến kê.

Khi chạm vào các chiến kê, anh em phải cảm nhận được cơ thể khỏe mạnh, các cơ bắp săn chắc. Đôi chân cần phải to, độ dài của ngón chân vừa phải dễ dàng di chuyển. Những bước đi nhìn thật vững chắc, khỏe khoắn và dứt khoát.

Hình dáng của các chiến kê
Hình dáng của các chiến kê

Các cơ bắp phải to khỏe, nhất là phần đùi mới giúp cho cơ thể giữ được thăng bằng từ đó tung ra các đòn chí mạng, hạ gục đối thủ dễ dàng. Dáng của gà sẽ phụ thuộc vào cách huấn luyện của các sư kê mong muốn. Các cựa sắt cũng là yếu tố quan trọng bởi một chiến kê muốn vào sân cũng phải đạt đủ tiêu chuẩn.

Nắm rõ được luật chơi trực tiếp đá gà Khmer

Ở trận đấu nào cũng có những luật lệ chơi khác nhau mà bạn cần nắm bắt, nếu như không tìm hiểu kỹ thì sẽ xảy ra những điều không mong muốn.

Trên sân đấu chỉ có một con chiến thắng và còn lại là thua cuộc, có trường hợp những chiến kê không thể đứng dậy được thi đấu hoặc có thể là mất mạng ngay trên sân thì tính là người thua cuộc. Không chỉ vậy mà có nhiều chiến kê khi ra sân không thi đấu mà bỏ chạy, không tấn công đối thủ,… đều tính là thua cuộc.

Đối với trận đấu trực tiếp đá gà Khmer thì có thời gian 15 phút và có 5 phút nghỉ ngơi tiếp sức cho các chiến kê. Trận đấu xảy ra hòa khi một trong hai chiến kê chấp mỏ hai lần trong quá trình thi đấu. Các chiến kê thường được nhiều anh em sử dụng cựa sắt để các chú gà nhanh chóng bị hạ gục, để không kéo dài thời gian thi đấu.

Bài viết trên là những thông tin mới nhất về trực tiếp đá gà Khmer cùng với những kinh nghiệm mà các sư kê lâu năm chia sẻ. Hy vọng rằng bài viết của SV388 sẽ mang đến cho anh em thêm nhiều kiến thức và bài học bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *