Bình Thuận: hàng loạt tụ điểm đá gà trực tiếp bị lực lượng công an triệt phá

Những ngày vừa qua, trên địa bàn thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, hàng loạt sới bạc được tổ chức dưới hình thức đá gà trực tiếp ăn thua bằng tiền liên tục bị lực lượng công an bắt quả tang và triệt xóa, gây xôn xao dư luận, đáng nói hơn hết khi có 1 tụ điểm do một người phụ nữ cầm đầu tổ chức.

Thông tin chi tiết về vụ việc sới bạc do một người phụ nữ cầm đầu bị triệt phá

Theo thông tin mới nhất mà SV388 nhận được, những ngày vừa qua, tại phường Mũi né, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, một sới bạc lớn được tổ chức dưới hình thức đá gà trực tiếp ăn thua bằng tiền đã bị lực lượng chức năng triệt phá, đáng nói hơn hết chính là sới gà này do một người phụ nữ cầm đầu.

Đây là một sới gà được tổ chức với quy mô lớn, diễn ra trong một con hẻm nhỏ ở khu phố 5, phường Mũi né, phía đằng sau là một khu đất trống với nhiều lối thoát để hỗ trợ các con bạc thoát thân khi bị lực lượng công an đột kích.

SV388 được biết, lực lượng Công an thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận đã theo dõi trường gà này một thời gian khá dài trước khi tiến hành đột kích bắt giữ. Lực lượng trinh sát đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để nắm bắt được các quy tắc và thời gian hoạt động của sới bạc trên.

Sau nhiều ngày theo dõi, vừa qua, hơn 50 cán bộ trinh sát ở các đội nghiệp vụ và công an các phường trên địa bàn tỉnh Bình Thuận đã bất ngờ đột kích và triệt phá tụ điểm đá gà ăn tiền nói trên.

Hàng loạt các trường gà bị triệt phá trên địa bàn tỉnh Bình Thuận
Hàng loạt các trường gà bị triệt phá trên địa bàn tỉnh Bình Thuận

Tại hiện trường vụ việc, bên cạnh 39 con bạc, hàng loạt tang chứng cũng đã bị lực lượng chức năng phát hiện và tạm thời thu giữ. Các tang vật bao gồm 9 con gà trống, 33 xe máy và hơn 140 triệu đồng tiền mặt cùng các dụng cụ khác dùng để phục vụ cho việc tổ chức đá gà ăn tiền.

Qua quá trình điều tra sơ bộ của lực lượng công an tỉnh Bình Thuận, kết quả cho thấy sới bạc trên do một người phụ nữ tên Phan Thị Diệu (sinh năm 1972, ngụ tại địa phương) cầm đầu tổ chức.

Sới bạc nằm sâu trong 1 con hẻm nhỏ ở khu phố 5, phường Mũi Né, phía sau còn có một khu đất trống với nhiều lối thoát. Các đối tượng còn cẩn thận hơn khi cử người làm nhiệm vụ canh gác bên ngoài, không cho người là trà trộn vào.

Đội cảnh sát Hình sự, Công an thành phố Phan Thiết cho biết, để có thể triệt phá sới bạc này, lực lượng chức năng đã phải dành thời gian dài để theo dõi giám sát nhằm lập kế hoạch xóa bỏ một cách bài bản, bố trí lực lượng tập kích ở những lối thoát các con bạc có khả năng bỏ chạy. Hiện tại, vụ việc này vẫn đang được tiếp tục xác minh làm rõ.

Một sới bạc khác được tổ chức với quy mô khủng cũng đã bị triệt phá

Trước đó không lâu, một tụ điểm đá gà ăn tiền khác cũng đã bị lực lượng công tỉnh bình Thuận bắt tay Lực lượng chức năng thành phố Phan Thiết bắt quả tang và triệt phá.

Cụ thể, hơn 100 cán bộ công an trực thuộc Phòng Cảnh sát hình sự (PC02 – Công an Bình Thuận), Phòng cảnh sát cơ động cùng với Công an thành phố Phan Thiết đã tiến hành bao vây, đột kích bất ngờ trường gà trên.

Một sới bạc khác với quy mô khủng bị bắt giữ
Một sới bạc khác với quy mô khủng bị bắt giữ

Theo SV388 được biết, sới bạc trên nằm trong một con hẻm ở đường Nguyễn Hội, phường Tú Tài, thành phố Phan Thiết. Đặc biệt đó là trường gà này nằm trong một căn nhà có vách tường cao 5m.

Khi lực lượng chức năng bất ngờ đột kích, hơn 70 con bạc đang mải mê sát phạt nhau bỏ chạy tán loạn tìm đường thoát thân. Nhiều đối tượng đã có hành vi nhảy lên mái nhà nhằm tháo chạy, tuy nhiên công an đã sớm bố trí lực lượng ở tứ phía. Kết quả, tất cả hơn 70 con bạc đều bị bắt giữ vã đưa về cơ quan công an hợp tác điều tra.

Theo điều tra sơ bộ, sới bạc trên do ông Lê Tiến Đạt (47 tuổi, trú ngụ tại thành phố Phan Thiết) đứng đầu tổ chức. Trường gà trên đã hoạt động trong một thời gian khá dài trước khi bị phát hiện với 2 lò đá gà.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ khoảng 40 con gà đá, nhiều tiền mặt, phiếu ghi các cược cùng hơn chục chiếc xe máy của các đối tượng tham gia cá cược.

Không chỉ có hai sới bạc trên mà trên địa bàn tỉnh Bình Thuận vẫn còn vô số các sới bạc được tổ chức dưới hình thức đá gà khác vẫn đang âm thầm hoạt động, gây hoang mang dư luận.

Chính vì thế, muốn xóa bỏ hoàn toàn vấn nạn này, cần có một kế hoạch lâu dài, toàn vẹn để có thể đấu tranh chống tội phạm đá gà ở Bình Thuận nói riêng và trên cả nước nói chung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *