Chợ Tốt gà đá Hồ Chí Minh – Nơi mua bán gà giống chất lượng

Chợ Tốt gà đá Hồ Chí Minh được biết đến là một trang mua bán online, nơi đây được tụ họp các chiến kê khét tiếng. Tại đây thị trường gà đá rất sôi động, những dân cược luôn tìm đến để sở hữu chiến kê cho riêng mình. Dưới đây SV388 sẽ cùng các bạn tìm hiểu thêm về nơi mua bán các loại giống gà đá này.

Vì sao nên mua gà đá Hồ Chí Minh trên Chợ Tốt?

Chợ Tốt gà đá Hồ Chí Minh
Chợ Tốt gà đá Hồ Chí Minh

Gà đá Hồ Chí Minh rất nổi tiếng và là nơi tập trung về giống gà đá cựa sắt. Những giống gà luôn được các sư kê, anh em tìm kiếm. Do đó chúng ngày được biết đến nhiều hơn.

Khi bạn tham gia trên Chợ Tốt gà đá Hồ Chí Minh tỷ lệ thành công để tìm được chiến kê là rất cao. Bạn được phép lựa chọn chiến kê với mức giá phù hợp, hình thức đặt hàng dễ dàng, tiết kiệm được thời gian và công sức hay chi phí đi lại. Nhiều chiến kê, nhiều giống gà đá khác nhau để anh em lựa chọn.

Những giống gà có trên Chợ Tốt gà đá Hồ Chí Minh

Không chỉ có một mà nhiều giống gà được bán tại Chợ Tốt
Chợ Tốt gà đá Hồ Chí Minh: Không chỉ có một mà nhiều giống gà được bán

Gà đá Hồ Chí Minh có rất nhiều giống gà khác nhau, mỗi loại đều có những ưu điểm và đặc tính riêng. Theo sở thích của mỗi cá nhân thì gà chọi, gà tre, gà đá cựa sắt hay gà cảnh đều được đăng bán trên Chợ Tốt, tuy nhiên các giống gà đó cụ thể như thế nào? Các bạn cùng tham khảo sự đa dạng về giống gà được bán trên Chợ Tốt dưới đây:

Chợ Tốt gà đá Hồ Chí Minh nổi bật với gà nòi

Gà nòi thuộc giống gà ít lông, thân hình to cao và chắc khỏe, là giống gà bản địa tiêu biểu ở Việt Nam, chúng thường được xuất hiện trong những trận đấu đá gà truyền thống. Ở một số vùng miền tại Việt Nam gà nòi được đưa ra để đá khi đến ngày lễ lớn như hội làng.

Gà tre

Gà tre là giống gà rất phổ biến tại Việt Nam trong đó có thành phố Hồ Chí Minh. Gà tre có kích thước khá nhỏ, hầu như nhỏ nhất trong những dòng gà đá. Ngoài nuôi để đá thì chúng được lai tạo một số dòng để nuôi làm cảnh như gà Hatch, gà Kiểng,…

Gà Ác

Gà Ác là giống gà có nhiều tên gọi khác nhau như gà trắng, ô cốt kê, gà ngũ trảo,… Đây là giống gà được xem là quý bởi chúng có thể được nuôi để làm cảnh. Chúng có bộ lông trắng, trọng lượng khá nhỏ và điểm nổi bật nhất chính là toàn cơ thể của gà từ ngoài vào trong như nội tạng, da, thịt, xương đều đen.

>>> Xem thêm: Chợ Tốt gà đá Kiên Giang: Đa dạng giống gà, mức giá, chủng loại

Gà H’mông: Giống gà nên mua trên Chợ Tốt gà đá Hồ Chí Minh

Gà chọi là sản phẩm nổi bật trên Chợ Tốt gà đá Hồ Chí Minh
Gà chọi là sản phẩm nổi bật trên Chợ Tốt gà đá Hồ Chí Minh

Gà H’mông cũng có rất nhiều tên gọi khác nhau như gà Mông, gà Mèo hay gà xương đen. Chúng được xem là một thương phẩm cho những món ăn đặc sản và là giống gà độc và quý. Gà H’mông có thân hình cao to, nhiều lông và chủ đạo là lông đen và lông mơ.

Gà Ri

Gà Ri có màu sắc lông đa dạng, chân ngắn và người nhỏ bé. Trọng lượng gà đúng với cái tên chỉ từ hơn một cân xíu. Chúng thuộc dòng gà thương phẩm rất đặc sản là thịt thơm dai và ngon.

Đề cử một số giống gà đá nên mua trên Chợ Tốt

Ngoài gà đá thì gà cảnh cũng được bán trên Chợ Tốt
Ngoài gà đá thì gà cảnh cũng được bán trên Chợ Tốt

Nếu là giống gà đá bạn cần chọn và nắm bắt được kỹ lưỡng từng dòng gà. Mỗi dòng đều có những lối đánh yêu thích riêng. Vì vậy bạn đang băn khoăn chưa biết nên mua giống gà đá nào trên Chợ Tốt thì dưới đây sẽ là một vài gợi ý cơ bản cho bạn.

  • Gà Nòi: Giống gà chọi cao to, mạnh khỏe cùng với sức chiến đấu cao, tinh thần đá bền bỉ, mỗi trận đấu được đá theo hiệp có thể trong thời gian dài. Tóm lại đây là dòng gà mà được nhiều người đã ưa chuộng,
  • Gà Tre: Thành Phố Hồ Chí Minh là nơi phổ biến nhiều nhất giống gà này. Với lối chơi đá gà cựa sắt thì nếu bạn là dân đam mê đá gà miền Nam thì không thể bỏ qua được dòng gà này.

Hình thức chơi gà tre đá cựa sắt vô cùng hấp dẫn và cuốn hút, mỗi chiến kê khi tham gia chơi đều được gắn vào chân một chiếc cựa sắt thật nhọn. Mục đích là cho đối thủ nhanh chóng hạ gục khi bị trúng cựa. Vì vậy trên Chợ Tốt giống gà này có số lượt tìm kiếm lớn nhất và giá thành cũng cao hơn so với giống gà đá khác.

Một vài lưu ý khi mua gà đá Hồ Chí Minh trên Chợ Tốt

Thời đại 4.0 thì việc mua bán online được mở rộng và phát triển rất nhiều cùng với đó là không ít những rủi ro bởi thiếu kinh nghiệm. Vì vậy khi bạn tham gia mua trực tuyến trên Chợ Tốt gà đá Hồ Chí Minh thì cần biết những lưu ý sau:

  • Lựa chọn bên bán uy tín bằng hình thức kiểm tra thông tin, số lượt sao, những bình luận đánh giá có khả quan thì hãy đặt niềm tin để mua.
  • Hình ảnh gà đá phải đúng với thực tế, yêu cầu bên mua quay video trực tiếp hoặc bạn sẽ là người trực tiếp gọi call video cho họ.
  • Khi đặt hàng hãy trao đổi ngay về hình thức thanh toán phải là cam kết kiểm tra hàng trước khi nhận, hơn nữa gà đá được trao tận tay bên mua phải đảm bảo chất lượng như đã thỏa thuận.

Như vậy, bài viết trên SV388 đã giúp bạn lý giải những thắc mắc mà nhiều bạn trẻ quan tâm đang băn khoăn. Mong rằng từ bài viết này sẽ giúp cho mọi anh em có được kiến thức hữu ích trong việc mua bán online. Chúc anh em có cái nhìn tốt đẹp và nhanh chóng lựa chọn cho mình một chiến kê hoàn hảo nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *