Gà đá uống lòng đỏ trứng gà với mật ong có hiệu quả gì?

Đã là dân chơi gà thì ắt hẳn anh em cũng đã từng nghe thấy việc cho gà đá uống lòng đỏ trứng gà với mật ong. Và đương nhiên không phải tự nhiên lại có sự kết hợp lòng đỏ trứng gà với mật ong để cho gà chọi ăn, nó sẽ mang lại một công dụng hiệu quả vượt trội gì đó. Anh em hãy cùng SV388 tìm hiểu về công dụng của nó nhé!

Lòng đỏ trứng gà với mật ong
Gà đá uống lòng đỏ trứng gà với mật ong có hiệu quả?

Lợi ích khi cho gà đá uống lòng đỏ trứng gà với mật ong

Nói đến trứng gà thì phần lòng đỏ có hàm lượng chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất. Đặc biệt đối với dân tập gym thì tác dụng của lòng đỏ mang lại là vô cùng hiệu quả. Và đương nhiên đối với những con gà chọi thì cũng mang lại công dụng y hệt như vậy. Có thể nói đây chính là một loại thực phẩm có hiệu quả cực cao cho các chú gà.

Còn đối với mật ong thì nó lại là một chất ngọt tự nhiên có trong hoa quả, được tổng hợp lại thông qua loài ong. Vị của mật ong ngọt lịm hơn đường chứa nhiều trong các chất như glucozo, mantozo đặc biệt là trong đường fructozo. Ngoài ra còn có nhiều các chất béo protein khác tạo nên nguyên tố vi lượng cho cơ thể của gà chọi.

Các chiến kê mạnh khỏe, thân hình săn chắc.
Các chiến kê mạnh khỏe, thân hình săn chắc.

Cho nên khi ta hết hợp hai loại sản phẩm bổ dưỡng này lại với nhau sẽ tạo nên một hỗn hợp cực kỳ có lợi cho cơ thể của gà chọi. Chính vì vậy mà việc cho gà đá uống lòng đỏ trứng gà với mật ong được nhiều các sư kê kỳ vọng mang lại sức khỏe tốt, giúp con gà chọi lông mượt, tăng đề kháng, tăng cơ nhanh chóng mà không bị béo phì.

Công dụng gì khi cho gà đá uống lòng đỏ trứng gà với mật ong

Anh em cũng tìm hiểu những công dụng tuyệt vời của gà đá uống lòng đỏ với mật ong ngay sau đây nhé:

Bổ sung cho các chiến kê các chất dinh dưỡng

Bên cạnh hàng ngày cung cấp các thức ăn cho các chiến kê hàng ngày thì việc bổ sung thêm cho gà đá uống lòng đỏ với mật ong là một điều vô cùng cần thiết đối với giống gà chọi. Nó cung cấp thêm nhiều chất dinh dưỡng, các axit, vitamin, giúp cho cơ thể của gà chiến phát triển một cách ổn định và đầy sức khỏe.

Trứng có nhiều chất dinh dưỡng
Trứng có nhiều chất dinh dưỡng

Đặc biệt đối với nhiều loại gà khi bước vào thời kỳ thay lông và rụng lông thì việc bổ sung này là vô cùng cần thiết khi cung cấp dinh dưỡng. Giúp cho các quá trình phát triển của các chiến kê diễn ra một cách thuận lợi.

Tăng thị lực cho gà

Đối với lòng đỏ trứng gà chứa nhiều vitamin A rất tốt cho thị lực của gà. Cho nên anh em muốn các chiến kê mình quan sát nhanh, chiến nhanh thì việc cho các gà đá uống lòng đỏ trứng gà với mật ong là việc vô cùng quan trọng có hiệu quả cao khi quan sát đối thủ trong các trận thi đấu.

Với các chiến kê có một thị lực tốt giúp ích rất nhiều khiến cho chúng có cái phản xạ nhanh hơn trong các trận đấu căng thẳng, ác liệt. Không chỉ vậy mà còn hạn chế các bệnh về mắt, giảm mờ mắt, cải thiện thị lực của mắt.

>>> Xem thêm: Thuốc gà đá e11 – Bất bại mọi cuộc chiến

Tăng cơ và giúp gà giảm cân – Gà đá uống lòng đỏ trứng gà với mật ong

Công dụng to lớn nhất của việc hết hợp cho gà đá uống lòng đỏ trứng gà với mật ong chính là tăng cơ. Khi cơ bắp được tăng lên, đồng thời lượng chất béo trong con gà cũng giảm xuống giúp cho vóc dáng của các chiến kê trông gọn gàng, săn chắc hơn. Mặc dù tăng lên cơ nhưng cân nặng của gà vẫn luôn được đảm bảo, tránh bị béo phì.

Khi các cơ tăng lên, cân nặng không đáng kể giúp cho các chiến kê trông có sức sống mãnh liệt, cơ thể săn chắc, sung sức máu chiến.

Cho gà ăn khi nào cho tốt

Biết rằng việc cho gà đá uống lòng đỏ trứng gà với mật ong là tốt nhưng anh em cũng không nên cho nó ăn uống quá đà không có điều độ. Muốn có hiệu quả như mong đợi anh em cần lưu ý có liệu trình uống một cách phù hợp để phát triển một cách toàn diện.

Chiến kê phát triển cơ thể toàn diện
Gà đá uống lòng đỏ trứng gà với mật ong: Chiến kê phát triển cơ thể toàn diện

Gà đá uống lòng đỏ trứng gà với mật ong: Mỗi tuần chỉ nên ăn một lần

Bản chất của trứng gà hay mật ong cũng giúp cho cơ thể của chúng ta rất nhiều chất, cho nên việc cho gà đá uống lòng đỏ trứng gà với mật ong cũng cung cấp một lượng dưỡng chất cao. Cơ thể con người cũng vậy khi hấp thụ nhiều nó sẽ không tốt, cho nên muốn các chiến kê phát triển toàn diện anh em cần cho ăn một cách thích hợp.

Vậy nên anh em mà có nuôi các chiến kê cần lưu ý không cho ăn quá nhiều, cần một lượng uống thật phù hợp nhất để không gây ra tình trạng tăng cân quá đà.

Không cho gà ăn liên tục trong thời gian dài

Dù là các thực phẩm tốt cho cơ thể thì cũng cần có thời gian ăn hợp lý, không kéo dài liên tục sẽ không tốt cho gà. Bởi ăn quá nhiều, kéo dài lâu dễ gây nên tình trạng thừa chất ở những chiến kê, khi hấp thụ quá mức của nó thì có thể nó sẽ phản lại tác dụng mà mình không mong muốn. Khiến cho khả năng vận động đi lại kém hơn trước.

Việc dùng nhiều thì lâu dần dẫn đến ảnh hưởng đường tiêu hóa, đó là điều hoàn toàn không tốt cho gà. Khiến cho sức khỏe các chiến kê càng ngày kém đi.

Bài viết trên đây đã khái quát một cách toàn diện về gà đá uống lòng đỏ trứng đỏ với mật ong. Hy vọng bài viết của SV388 sẽ giúp ích cho anh em biết thêm công dụng của nó, mong anh em sư kê biết thêm nhiều kiến thức cho gà chọi của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *